trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Doanh số xe hybrid tăng trưởng liên tiếp

Doanh số xe hybrid tăng trưởng liên tiếp

Doanh số hầu hết phiên bản hybrid của các mẫu ô tô tại Việt Nam đều có mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 3/2024.

Doanh số xe hybrid tăng gấp ba

Ô tô hybrid tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều hơn. Dẫn chứng theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong ba tháng đầu năm 2024, doanh số xe hybrid liên tiếp tăng trưởng.

Xe hybrid tại Việt Nam liên tiếp tăng trưởng doanh số- Ảnh 1.

Toyota Innova Cross HEV là mẫu xe hybrid bán chạy nhất tháng 3/2024 tại Việt Nam.

Báo cáo mới nhất cho thấy, sau khi tăng trưởng doanh số vào tháng 2, bước sang tháng 3, lượng xe hybrid bán ra cao đột biến. Theo đó, tháng 2, cả thị trường bán ra 205 xe (bao gồm mild-hybrid, plug-in hybrid và hybrid) thì sang tới tháng 3, doanh số đạt tới 645 chiếc. So với tháng 2, tổng doanh số xe hybrid bán ra cao hơn gấp ba lần.

Trong tháng 3, Toyota Innova Cross HEV là mẫu xe hybrid bán chạy nhất toàn thị trường với doanh số 212 xe. So với tháng trước, doanh số mẫu xe này cao hơn gấp gần 9 lần.

Mẫu xe hybrid bán chạy thứ hai là Honda CR-V e:HEV RS với 182 chiếc. Tháng trước, mẫu xe này dẫn đầu phân khúc xe hybrid với 77 chiếc tới tay khách hàng. Như vậy tháng 3, doanh số Honda CR-V e:HEV RS đã cao hơn 136%.

Bên cạnh hai mẫu xe kể trên, một số mẫu xe hybrid khác cũng ghi nhận sự tăng trưởng doanh số mạnh mẽ trong tháng 3 như Kia Sorento HEV/PHEV, Toyota Yaris Cross HEV hay Suzuki Ertiga hybrid.

Xe hybrid tại Việt Nam liên tiếp tăng trưởng doanh số- Ảnh 3.

Toyota Corolla Cross HEV cùng nhiều mẫu xe hybrid đang có giá bán tốt hơn trước.

Giá bán tốt hơn dễ tiếp cận khách hàng

Có thể thấy, xe hybrid đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, không chỉ nhờ vào những lợi ích của dòng xe này mang lại về mặt môi trường, tiết kiệm nhiên liệu mà một phần cũng tới từ việc giá xe không còn đắt đỏ như trước.

Hãng xe đi đầu với công nghệ hybrid tại Việt Nam là Toyota đã có những động thái tích cực, giúp người dùng dễ dàng sở hữu ô tô hybrid hơn khi đầu năm 2024 đã giảm giá niêm yết của mẫu Yaris Cross HEV. Hiện tại, giá bán của mẫu xe chỉ còn 765 triệu đồng, thấp hơn 73 triệu đồng so với năm 2023.

Không chỉ Yaris Cross, Toyota Việt Nam cũng gây bất ngờ khi Corolla Cross sắp bán ra tuy được nâng cấp trang bị, diện mạo song giá bán lại thấp hơn so với trước. Riêng phiên bản hybrid của mẫu xe có giá bán mới 905 triệu đồng, thấp hơn 50 triệu đồng so với trước.

Haval trước đó cũng đã giảm giá niêm yết với mẫu H6 hybrid 110 triệu đồng, xuống còn 986 triệu đồng. Chưa dừng ở đó từ sau khi điều chỉnh giá bán, Haval Việt Nam cũng liên tiếp ưu đãi giảm giá cho mẫu H6 hybrid trong nhiều tháng, khiến giá thực tế của xe chỉ còn khoảng 886 triệu đồng. Sắp tới, Haval Việt Nam cũng xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe Jolion hybrid với giá dự kiến khởi điểm chưa tới 700 triệu đồng.

Để kích cầu, Suzuki cũng khuyến mại Ertiga hybrid liên tiếp nhiều tháng từ đầu năm 2024 với mức ưu đãi 89 triệu đồng. Giá xe thực tế chỉ còn từ 449 triệu đồng.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/xe-hybrid-tai-viet-nam-lien-tiep-tang-truong-doanh-so-192240413223318633.htm )