trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Kia trình làng mẫu xe tải điện mới

Kia trình làng mẫu xe tải điện mới

Kia đã giới thiệu mẫu xe tải điện PV Van Concept bao gồm PV1, PV5 và PV7 thân xe có thể thay đổi dễ dàng nhờ khớp nối điện từ.

Mới đây, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đang trưng bày ba mẫu xe tải điện ý tưởng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024. Các mẫu xe tải điện có tên gọi là PV1, PV5 và PV7.

 Chiếc xe tải điện đầu tiên xuất hiện trên đường sẽ là chiếc PV5 cỡ trung. Ảnh: Kia.

Chiếc xe tải điện đầu tiên xuất hiện trên đường sẽ là chiếc PV5 cỡ trung. Ảnh: Kia.

Chiếc xe tải điện đầu tiên xuất hiện trên đường sẽ là chiếc PV5 cỡ trung và nó sẽ có nhiều kiểu dáng thân xe, cho phép khách hàng linh hoạt lựa chọn nhiều kiểu dáng.

Kia cho biết khung gầm linh hoạt của xe sẽ có cabin cố định hay còn gọi là “khu vực lái xe”. Phía sau xe tải điện này sẽ có phần thân trên có thể hoán đổi cho nhau, hay còn gọi là “mô-đun cuộc sống”, được gắn vào thân máy bằng một số khớp nối cơ học và một số điểm cố định điện từ khác.

Công ty không đi sâu vào chi tiết về công nghệ này, nhưng nó sẽ giúp việc thay thế thân xe nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Mỗi mô-đun cuộc sống sẽ được xuất xưởng dưới dạng một bộ tiêu chuẩn và Kia có kế hoạch cung cấp các kiểu dáng thân xe Cơ bản, Van, Mái cao và Chassis Cab.

PV1 sẽ là mẫu xe tải điện nhỏ nhất và được thiết kế cho các thành phố cũng như các khu vực có không gian chật hẹp khác. Ảnh: Kia.

Giống như ngoại thất, ghế ngồi và ngăn chứa đồ trong mô-đun cuộc sống cũng sẽ có thể di chuyển và tháo rời, cho phép xe tải điện giao hàng nhanh chóng như xe taxi.

Kia chưa tiết lộ nhiều về PV1 và PV7, nhưng chiếc xe tải điện sau sẽ lớn nhất trong dòng sản phẩm và sẽ cung cấp “ phạm vi lái xe ấn tượng”.

Trong khi đó, PV1 sẽ là mẫu xe tải điện nhỏ nhất và được thiết kế cho các thành phố cũng như các khu vực có không gian chật hẹp khác.

Theo Karim Habib, người đứng đầu Kia Global Design: “Chúng tôi hy vọng có thể làm cho cuộc sống của khách hàng trở nên thuận tiện và tốt đẹp hơn, cho dù họ đang cố định hay đang di chuyển, mang đến sự linh hoạt và khả năng tùy chỉnh đặc biệt thông qua mô-đun hóa triệt để”.

Để làm cho những chiếc xe tải điện ngày càng trở nên hữu ích hơn nữa, Kia có kế hoạch phát triển một phần mềm kinh doanh chuyên dụng để giúp chủ sở hữu quản lý đội xe của họ.

Các dòng xe tải điện PV cũng sẽ sử dụng công nghệ AI. Ảnh: Kia.

Các dòng xe tải điện PV cũng sẽ sử dụng công nghệ AI để đưa ra đề xuất bảo trì dự đoán và chương trình sạc phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Kia gọi khung gầm và công nghệ làm nền tảng cho những chiếc xe tải điện này là “Nền tảng vượt xa phương tiện” hay còn gọi là PBV và xe tải điện PV chỉ là bước khởi đầu.

Sau khi ra mắt, hãng có kế hoạch tiếp tục phát triển công nghệ và tạo ra nhiều phương tiện tùy biến hơn để tích hợp vào phần còn lại của hệ sinh thái di động.

Phần mềm được phát triển cho nó sẽ hoạt động với các robot, chẳng hạn như Boston Dynamics Spot và Stretch, cũng như máy bay không người lái, thông qua hoạt động kinh doanh di chuyển trên không tiên tiến.

Nhà sản xuất ô tô này cũng có kế hoạch phát triển công nghệ lái tự động cho xe thông qua các đối tác tại Motional và Hyundai.

Theo Pierre-Martin Bos, giám đốc đơn vị PBV cho biết: “Hoạt động kinh doanh của PBV là đỉnh cao trong phương pháp kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm”.

Hiện Kia cũng có kế hoạch mở một nhà máy dành riêng cho PBV tại Hàn Quốc. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025 và có công suất hàng năm là 150.000 chiếc.

(Nguồn: https://plo.vn/kia-trinh-lang-mau-xe-tai-dien-voi-than-xe-co-the-hoan-doi-post771061.html )