trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Nhiều mẫu ô tô tiếp tục giảm giá trong tháng 9-2023

Nhiều mẫu ô tô tiếp tục giảm giá trong tháng 9-2023

Giai đoạn bán hàng thấp điểm trùng với tháng 7 Âm lịch khiến các hãng xe như Mitsubishi, Toyota, Subaru... ngay từ đầu tháng 9 đã tiếp tục áp dụng hàng loạt biện pháp kích cầu.

 

Làn sóng giảm giá lần này lan cả tới nhóm xe sang, dù đây là nhóm sản phẩm thường có sức chống chọi tốt trước những khó khăn thị trường.

Làn sóng giảm giá lần này lan cả tới nhóm xe sang, dù đây là nhóm sản phẩm thường có sức chống chọi tốt trước những khó khăn thị trường.

Từ ngày 7-9 đến hết tháng, toàn bộ dải sản phẩm của Honda tại Việt Nam đều giảm giá, ngoại trừ HR-V, bằng hình thức ưu đãi trước bạ hoặc tiền mặt. Trong đó, xe giảm giá nhiều nhất là CR-V, tới 150 triệu đồng (cho tất cả các phiên bản). Mức giảm này chưa gồm ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP của Chính phủ. Khuyến mại lớn cho CR-V một phần bởi hãng Nhật và hệ thống đại lý muốn dọn kho các phiên bản cũ trước khi thế hệ mới của mẫu xe này ra mắt trong vài tuần tới.

Honda BR-V, mẫu xe đa dụng (MPV) trình làng hồi tháng 7 cũng đã được giảm giá bằng hình thức ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho riêng bản tiêu chuẩn G giá 661 triệu đồng, tương đương mức giảm giá 66-79 triệu đồng tùy địa phương. Bản L giá 705 triệu đồng được hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương mức khuyến mại 35-42 triệu đồng.

Ở nhóm sedan, Civic RS cũng được Honda ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, tương đương mức giảm chi phí lăn bánh 43-52 triệu đồng tùy địa phương. Hai dòng City (trừ bản RS), Accord đều chung mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Mức giảm của City cao nhất khoảng hơn 28-35 triệu đồng. Con số ưu đãi của Accord khoảng 66-79 triệu đồng.

Đối thủ chính của City là Toyota Vios 2023 cũng “giảm giá” trong tháng 9. Theo Toyota Việt Nam, từ nay đến hết tháng, xe được hỗ trợ 30 triệu đồng đối với Vios G, 26,5 triệu đồng đối với Vios E-CVT, và 24 triệu đồng đối với Vios E-MT. Mức này tương đương 50% phí trước bạ.

Cũng trong tháng 9, Subaru tiếp tục “tặng” 100% bảo hiểm cho toàn bộ xe bán ra, trong đó riêng Forester thêm 3 năm bảo hiểm thân vỏ.

Ngoài các “món mới” kể trên, hầu hết các mẫu xe phổ biến đều được kéo dài chương trình giảm giá từ tháng 8. Nissan Navara tiếp tục giảm 120 triệu đồng (cho bản VL 4WD và bản Pro-4X), trong khi Almera giảm 70 triệu đồng so với niêm yết. Ford tiếp tục áp dụng giảm giá 50-70 triệu đồng cho các dòng Territory và Everest. Các đại lý Hyundai cũng đang duy trì mức giá giảm 30-50 triệu đồng tùy từng mẫu xe.

Làn sóng giảm giá lan tới cả các nhà sản xuất xe sang. Theo Mercedes-Benz Việt Nam, từ ngày 5-9, các mẫu C-Class thế hệ mới nhất giảm tới 110 triệu đồng trực tiếp trong giá bán (còn 1,599 tỷ đồng), kết hợp với ưu đãi 2% cho khách hàng thân thiết và 50% phí trước bạ theo chính sách chung của các mẫu xe lắp ráp trong nước.

Hàng loạt gương mặt xe mới đang tạo ra nhiều thay đổi ở thị trường ô tô trong nước.

Hàng loạt gương mặt xe mới đang tạo ra nhiều thay đổi ở thị trường ô tô trong nước.

Cũng ở nhóm xe sang, Volvo ưu đãi XC90, XC90 Recharge, XC40 với 50% lệ phí trước bạ, tặng 3 năm bảo dưỡng. Trong khi đó, trừ V60 Cross Country chỉ được 100% phí trước bạ, cả XC60, XC60 Recharge, S90 đều được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ kèm 3 năm bảo dưỡng và phiếu phụ kiện.

Một diễn biến trái chiều là Toyota Corolla Cross, bất ngờ tăng giá nhẹ. Trên trang chủ của Toyota Việt Nam, mẫu xe Corolla Cross vừa có điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất khi phiên bản G giá thấp nhất được tăng giá thêm 5 triệu đồng lên 760 triệu đồng. Lý giải động thái này, các ý kiến phân tích nguyên nhân do hãng xe Nhật Bản cố ý định vị lại khoảng giá chuẩn bị cho sự ra mắt của mẫu gầm cao mới là Yaris Cross – vốn sẽ chen vào giữa phân khúc của Raize và Corolla Cross - vào ngày 19-9 tới.

Trong tháng 9, thị trường xe được cho là sẽ vô cùng sôi động trong bối cảnh hàng loạt mẫu xe mới chuẩn bị ra mắt. Sự hiện diện của các gương mặt mới cũng sẽ khiến nhiều “cựu binh” thay đổi giá bán tương tự như với Toyota Corolla Cross.

(Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/thi-truong-oto-diu-hiu-trong-thang-ngau-du-duoc-giam-gia-manh/892688.vnp )

xe mới về